1189 Views |  Like

4 thói quen trang điểm cực tai hại, bạn cần phải bỏ ngay!

Áp dụng quá nhiều nên trở thành thói quen, những quan niệm vô cùng sai lầm sau sẽ khiến việc trang điểm của bạn trở nên ‘thảm họa”.

Thửở mu bàn tay hoặc cổ tay

Khi đi chọn kem nền, thói quen của rất nhiều bạn gái là chấm lên mu bàn tay hoặc cổ tay sau đó tán nhẹ để xem màu kem có phù hợp với làn da hay không. Tuy nhiên, bạn không hề biết rằng đây là một bí quyết sai lầm hoàn toàn. Nguyên nhân là vì sắc tố da ở tay không hề giống mặt, có người tay sạm hơn, có người tay lại trắng hơn. Thế nên thử kem ở tay chẳng có gì đảm bảo là bạn sẽ chọn được loạikem nềnđúng.

4 thoi quen trang diem cuc tai hai, ban can phai bo ngay!

Cách tốt nhất để chọnkem nềnphù hợp với da là thử ở vùng cổ. Đây là vùng có tính chất gần giống với mặt nhất. Nếu có thể, khi chọn kem nền, hãy thử tán trực tiếp trên da mặt để đảm bảo kem vừa phù hợp sắc tố hoàn toàn với làn da, vừa biết được có gây kích ứng hay các tình trạng như mốc mặt, bết dày trên mặt hay không.

Sử dụng thì không cần dùng kem chống nắng

Việc các loạikem nềnđược bổ sung chỉ số chống nắng thực ra chỉ là một “chiêu” của các hãng mỹ phẩm để bạn an tâm hơn với sản phẩm đó. Thực tế chỉ số như SPF15, SPF20 không có nhiều ý nghĩa trong việc bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời.

4 thoi quen trang diem cuc tai hai, ban can phai bo ngay!

Các nhà khoa học đã chứng minh, bạn phải dùng một lượng kem chống nắng vừa đủ (khoảng 2mg/cm2 da) thì mới tạo thành một lớp màng bảo vệ đủ an toàn dưới ảnh hưởng của tia cực tím. Nếu chỉ dùng kem nền, bạn phải đánh nền dày hơn thông thường gấp 7 lần thì mới đáp ứng được tiêu chí đó. Vì thế kể cả khi dùng mỹ phẩm có SPF, bạn vẫn cần thoa một lớp kem chống nắng trước.

Dùng kem dưỡng thì không cần dùng kem lót

4 thoi quen trang diem cuc tai hai, ban can phai bo ngay!

Kem dưỡng và kem lót là hai sản phẩm có chức năng, công dụng hoàn toàn khác nhau. Vì thế, bạn không thể đánh đồng hai loại kem này là một. Nhiều người có thói quen dùng kem dưỡng ẩm xong là tán luôn kem nền, điều này khó giúp cải thiện tình trạng da không đều màu, lỗ chân lông to, đổ dầu. Trong khi đó, đây chính là những chức năng chính của kem lót để lớp nền hoàn hảo hơn.

Lạm dụng phấn phủ

4 thoi quen trang diem cuc tai hai, ban can phai bo ngay!

Sau khi hoàn thiện bước kem nền, che khuyết điểm, nhiều chị em có thói quen thoa phấn phủ như thao tác cuối cùng để cố định lớp nền, giúp da láng mịn và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, lạm dụng phấn phủ thì lại không phải là bí quyết hay. Một khi đánh nền quá dày, các khuyết điểm trên da không những không được giấu đi mà thậm chí còn lộ rõ hơn. Da mặt thay vì mịn màng thì trông cảm giác “nặng phấn”, dễ bị mốc, dày và loang lổ vì khả năng đổ dầu ở mỗi vùng mặt là khác nhau. Một số người thậm chí còn chỉ thoa mỗi phấn, không dùng kem nền nên hoàn toàn không có tác dụng che phủ, phấn bay đi rất nhanh chóng..

Vì thế thay vì thoa phấn dày khắp mặt, bạn chỉ nên apply phấn phủ ở các vùng dễ đổ nhiều dầu như vùng chữ T và tán nhẹ thay vì miết bông phấn trên da.

Theo Khoe&dep


THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

thời trang nem, thời trang công sở, nem tropical, khuyến mãi nem shop

NEM FASHION TRÊN FACEBOOK