1356 Views |  Like

7 điều cần biết khi tham dự fashion week nước ngoài

Gửi hồ sơ đăng ký tham dự, tự túc lo vé máy bay và ăn ở, chọn trang phục phù hợp… là những điều bạn cần biết khi tham dự fashion week nước ngoài.

1456815787-1456813375-defile-createur-alexandre-vauthier-pendant-fashion-week-2013-a-paris-1203853-616x380

Tuần lễ thời trang (fashion week) là một từ không mấy xa lạ với không chỉ các tín đồ thế giới mà còn cả những tín đồ tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, việc các nhiếp ảnh gia, stylist, fashionista người Việt tham dự những show thời trang tại các tuần lễ thời trang thế giới đã không còn xa lạ nữa.

Dưới đây là những điều đáng ghi nhớ đối với các tín đồ khi tham dự fashion week quốc tế:

1. Vé mời

Để có được tấm vé mời tham dự một chương trình fashion week, bạn phải thật sự yêu thích về thời trang hoặc hoạt động trong lĩnh vực này. Theo stylist Travis Nguyễn, người đang hỗ trợ về mặt hình ảnh cho khá nhiều sao Việt hiện nay như Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy, Minh Hằng, Đông Nhi… anh đã phải gửi profile (hồ sơ) của mình đến ban tổ chức chương trình fashion week và chờ đợi họ trả lời.

Sau khi nhận được email đồng ý từ ban tổ chức, Travis mới bắt đầu đăng ký vé máy bay khứ hồi. Hiện tại, vị stylist này đang có mặt ở Pháp để tham dự Paris Fashion Week.

Ban tổ chức sẽ cân nhắc và chỉ mời những khách mời hoạt động trong ngành thời trang, hoặc là khách hàng cực thân thiết của những nhãn hàng nổi tiếng, các blogger thời trang thế giới.

2. Chi phí

Ngoài chi phí tự túc về ăn, ở và đi lại, nếu muốn có mặt trong một show diễn của fashion week, bạn còn cần phải tự lo chi phí vé máy bay khứ hồi, hành lý đem theo và những chi phí phát sinh khác.

3. Gửi hồ sơ tham dự

Trước khi tham gia fashion week, bạn cần tìm hiểu thông tin về show diễn trước tiên. Show diễn đó sẽ diễn ra trong vòng bao lâu, nhà thiết kế nào và yêu cầu gửi hồ sơ của ban tổ chức ra sao. Một tháng sau khi gửi hồ sơ, ban tổ chức sẽ trả lời mail bạn.

Theo nhiếp ảnh gia Huy Nguyễn, người từng tham dự một vài fashion week thời gian gần đây với vai trò phóng viên ảnh, anh đã tự tìm kiếm thông tin và gửi hồ sơ cho ban tổ chức. Những câu hỏi thường được ban tổ chức đặt ra là bạn làm ở báo nào, đang chụp thể loại ảnh gì (sân khấu, hậu trường hay street style) và một số bài viết cụ thể của bạn…

Những câu hỏi cụ thể như một tháng bạn viết bao nhiêu bài, lượng view và sức ảnh hưởng truyền thông ra sao… cũng là những câu hỏi được ban tổ chức quan tâm.

4. Chọn trang phục đi xem fashion week

Tùy thuộc vào khí hậu và thời tiết nơi bạn tham dự fashion week mà có sự lựa chọn trang phục hợp lý và tính ứng dụng cao. Stylist Travis Nguyễn cho biết, anh đem khoảng 80kg quần áo sang Pháp và dự định sẽ mặc 2 bộ mỗi ngày. Travis cho biết, không chỉ đem quần áo, anh còn đem cả giày dép và phụ kiện.

Anh dự định sẽ ở lại du lịch và tìm hiểu thêm về thời trang nên cần chuẩn bị cả cho những ngày này. Travis đem theo những trang phục với phong cách thường ngày với những màu căn bản, vẫn classic, không hướng theo style nổi loạn.

Còn nhiếp ảnh Huy Nguyễn, từng tham dự Malaysia Fashion Week cho hay, mặc dù là xứ nóng nhưng anh luôn phải mặc áo lạnh vì ban tổ chức bật máy lạnh mọi lúc mọi nơi với nhiệt độ rất thấp (khoảng 16-18 độ). Đa phần khách mời đều theo đạo hồi nên quấn khăn kín mít, do đó, máy lạnh được ban tổ chức sử dụng triệt để.

5. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất tại các fashion week vẫn là tiếng Anh. Tuy nhiên, ở những nước châu Á thì tiếng Anh của người dân khá khó nghe nên đôi khi để diễn giải một vấn đề cần hỏi đi hỏi lại nhiều lần.

6. Đồ ăn thức uống

Theo nhiếp ảnh Huy Nguyễn, thức ăn ở Malaysia khá khó ăn, do kiểu thức ăn không quen thuộc nên hầu như anh chỉ xuống siêu thị mua bánh hay mì gói ăn. Nhiếp ảnh gia này xuống mất 2 kg vào thời điểm đó.

7. Thời lượng mỗi show

Mỗi show diễn trong tuần lễ thời trang diễn ra tầm 30 phút, mỗi ngày có khoảng 10 show. Tùy vào từng show mà có thời gian nghỉ giữa giờ hay không. Vì yêu thích và đam mê nên stylist Travis theo dõi đầy đủ thông tin và lịch diễn từng ngày của các fashion show trên thế giới.

Lý do anh chọn Pháp để xem thời trang là vì “nếu mọi người để ý kĩ thì Paris mới là cái nôi thời trang. Các nhà thiết kế lớn và đình đám đều ở Paris như: Chanel, Hermes, Lanvin, Saint Laurent, Dior, Valentino… Ở Anh thì chỉ có Burberry, Mcqueen còn Milan thì có Dsquare2, Gucci…

Theo Danviet.vn


THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

thời trang nem, thời trang công sở, nem tropical, khuyến mãi nem shop

NEM FASHION TRÊN FACEBOOK