2967 Views |  Like

Gặp gỡ nhà thiết kế xinh đẹp Vân Anh Scarlet.

Qua cuộc trò chuyện thú vị với Vân Anh Scarlet, nhiều người sẽ biết thêm những góc nhìn về nghề thiết kế thời trang.

Vân Anh Scarlet gương mặt quen thuộc của tín đồ thời trang Hà Thành.

Vân Anh Scarlet gương mặt quen thuộc của tín đồ thời trang Hà Thành.

Với các tín đồ thời trang Hà thành, Vân Anh Scarlet là gương mặt không còn lạ lẫm. Chuỗi các cửa hàng đồ thiết kế của cô nàng được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Nhà thiết kế trẻ không chỉ được ngưỡng mộ bởi ngoại hình xinh đẹp như hot girl mà còn vì khả năng sáng tạo đáng nể trong thời trang. Vân Anh Scarlet có cuộc chia sẻ thẳng thắn về bản thân.

Được biết gia đình chị không có truyền thống thời trang, cơ duyên nào đã đưa chị đến với nghiệp tạo mẫu?

Đúng là ba mẹ mình chỉ là công nhân viên ở nhà máy, không hề biết gì về hội họa hay nghệ thuật nên cũng không hỗ trợ được gì nhiều cho con. Nhưng do học nghệ thuật từ nhỏ nên cái những cái gì liên quan tới nghệ thuật cũng là đam mê của mình. Bởi thế nên thời trang, nội thất hay kiến trúc, đồ họa… Tất cả mình đều muốn tìm hiểu và cố gắng học hỏi.

Không có sự hậu thuẫn từ gia đình, bạn bè để theo đuổi thời trang, chị có nghĩ một cô gái tỉnh lẻ như chị từng quá liều lĩnh?

– Đúng là thời gian đầu rất khó khăn. Suốt 9 tháng trời mình mất ăn, mất ngủ để dựng mẫu, học về nghề may, rồi tìm hiểu về thời trang. Do mình bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh nên cái gì đụng đến cũng không biết, rồi hỏng, cứ thế làm đi làm lại tới lúc ưng ý mới thôi. Cộng vào đó là việc làm đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Nội thất mà mình theo học khiến mình cũng stress rất nhiều…

Nhưng khi bạn quá yêu thích một cái gì đó, đam mê quá lớn thì chắc chắn bản thân bạn sẽ dám liều lĩnh để vượt qua mọi thứ.

Người ta thường thấy các nhà thiết kế toát lên vẻ nhẹ nhàng, thong thả và rất hào nhoáng mỗi khi xuất hiện ở các sự kiện… Là người trong nghề, chị có thể chia sẻ những góc khuất của một nhà thiết kế?

Thật sự công việc này không hề đơn giản, vì vừa là nghệ thuật, vừa là thương mại. Nhiều người không làm trong nghề có lẽ sẽ thấy nó nhẹ nhàng và hào nhoáng. Nhưng không phải thế.

Mình hầu như không có khái niệm về ngày nghỉ hay ngày lễ tết. Lúc nào cũng đi làm từ sáng đến tận khuya mới về, rồi chuyện thức đến 3-4h sáng cũng là điều bình thường. Chỉ riêng việc dựng mẫu, quản lý các cửa hàng, quản lý thợ, đi chọn vải, đặt hàng trăm thứ phụ liệu sản xuất khác đã là một khối lượng công việc khổng lồ. Chưa kể việc mỗi ngày, có hàng loạt thương hiệu khác ra đời, nên để ghi dấu ấn trong lòng khách hàng bản thân luôn phải cố gắng và tìm tòi rất nhiều.

Bí quyết tạo nên sự thành công của Vân Anh Scarlet là gì?

Muốn thành công, phải mạnh mẽ và mạnh mẽ thật nhiều. Mặc dù hiện tại đội ngũ nhân viên và thợ may làm việc cho mình cũng nhiều, nhưng chỉ cần người đứng đầu mệt mỏi, nản chí hay xuống tinh thần là sẽ kéo theo tập thể đi xuống ngay. Vậy nên mình luôn luôn nhắc nhở bản thân một điều: Phải mạnh mẽ tới 200%.

Đam mê đã đành, nhưng làm thế nào để một cô gái trẻ có thể trang trải mọi chi phí cho ngành nghề khá tốn kém này?

Hồi còn là một cô bé sinh viên tỉnh lẻ tới Hà Nội học mình đã từng làm rất nhiều công việc khác nhau để trang trải cho học phí đắt đỏ của ngành học. Mình từng đi dạy vẽ, đi hát event, làm PG, MC, thiết kế nội thất thuê, dựng 3D… ‘Cái khó nó ló cái khôn’ bươn trải nhiều giúp bản thân mình có thêm kinh nghiệm, biết cách kiếm ra tiền. Đi làm vài năm, mình cũng có chút vốn, rồi dần mở các cửa hàng để làm chủ.

Nếu có thể dùng một từ để miêu tả về sự nghiệp tạo mẫu của bản thân, chị sẽ chọn từ gì?

Nó là từ  “duyên nợ”… Cái duyên tự đưa đẩy con người ta đến với nghề, dù để làm cần câu cơm hay vì đam mê đi chăng nữa.

Cảm hứng sáng tạo của chị thường đến từ đâu?

Với người làm nghệ thuật thì cảm hứng giống như một thứ rất bất ngờ. Nhìn hoàn cảnh này, không gian này hay đồ vật kia là nảy ra ý tưởng thôi. Nhưng hầu hết mình làm việc vào ban đêm, với dân designer mà nói thì việc thức xuyên ngày xuyên đêm là rất bình thường.

Có tiếng trong làng thời trang, nhưng lý do gì khiến chị chưa tham dự vào những cuộc thi lớn?

Vân Anh Scarlet là một người cầu toàn, mình chỉ làm gì khi bản thân chắc chắn dành được nó. Còn hiện tại, mình tự thấy bản thân còn trẻ, vẫn phải học hỏi và khám phá thêm nhiều về kiến thức, kỹ năng của nghề lắm. Để hoàn thiện được khả năng, mình tập trung chú trọng nhất tới khách hàng. Bởi những người trực tiếp sử dụng sản phẩm mình làm ra cũng chính là những người thầy thứ tốt của mình.

Với Vân Anh Scarlet, khách hàng là người thầy tốt nhất để nhà thiết kế trưởng thành.

Với Vân Anh Scarlet, khách hàng là người thầy tốt nhất để nhà thiết kế trưởng thành.

Chị có dự định gì đặc biệt cho tương lai của mình hay không?

Mình có rất nhiều dự định và đang cố gắng hiện thực hóa từng chút một. Vì thời trang là cái nghiệp, cái nghề mà mình lựa chọn cho tương lai và sẽ theo nó suốt đời, nên bản thân cũng đã tìm hiểu kỹ trước khi bước vào nghề muốn đi những bước thật chậm và chắc chắn. Nếu được, thời gian tới mình sẽ tham gia vào một cuộc thi về thiết kế thời trang để thử sức và giao lưu với các nhà thiết kế khác.

Theo Khám phá


THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

thời trang nem, thời trang công sở, nem tropical, khuyến mãi nem shop

NEM FASHION TRÊN FACEBOOK