1090 Views |  Like

Người mẫu, diễn viên Hải Anh: Vừa yêu vừa cảnh giác

Sau vai Thái trong phim “Hoa cỏ may”, Hải Anh “bỗng dưng” trở thành thần tượng của nhiều cô gái trẻ. Hải Anh đã từng là chủ nhân của giải vàng siêu mẫu 2004, giải nhất nam người mẫu được yêu thích nhất 2005. Sau một thời gian bận rộn cho kinh doanh, anh xuất hiện trở lại với đám cưới cổ tích của mình. Hiện anh là Giám đốc kinh doanh của hãng thời trang Nem.  

Vai diễn trong “Hoa cỏ may” là vai diễn đầu tiên đưa tôi bước chân đến với phim ảnh. Tuy là lần đầu nhưng tôi đã có được vai diễn tính cách và ấn tượng, có được dấu ấn như vậy là niềm vui lớn của tôi – bởi vì ngay cả với diễn viên chuyên nghiệp, không phải ai cũng có được một vai diễn để khán giả nhớ mặt đặt tên. “Hoa cỏ may” là một may mắn rất tình cờ của tôi.Bộ phim “Hoa cỏ may” đã mang lại cho anh sự thành công?

Nhưng rồi anh đã không thừa thắng xông lên?

Sau phim đó, tôi có đóng một số phim nữa, song không qua được vai Thái trong “Hoa cỏ may”. Tôi cũng muốn đóng nhiều phim khác nhau để tích lũy kinh nghiệm. Hy vọng thời gian tới đây tôi sẽ có những vai diễn tốt hơn, ấn tượng hơn.

Một thời gian dài anh im thin thít, lặn mất tăm, rồi trở lại với đám cưới rình rang với cô bạn gái lâu năm. Trong thời gian im vắng đó, anh làm gì?

Thời gian đó, tôi sống chủ yếu ở TP. HCM để tập trung vào công việc kinh doanh, có tham gia hai phim ở trong đó, tôi vẫn làm nghệ thuật. Chưa có lúc nào tôi rời bỏ nghệ thuật cả, chỉ có chăm sóc ít hay nhiều thôi, điều đó do sự điều tiết của chính mình.

Có câu “vạn sự khởi đầu nan” – anh đã có những bước đầu tốt ở hai lĩnh vực: Người mẫu, phim ảnh nhưng rồi lại chậm bước, anh có nghĩ anh đã bỏ lỡ hơi nhiều thứ để đứng đúng với “tầm” của mình? Cơ hội lúc nào cũng có, cơ bản là mình có muốn đón và nhận cơ hội đó hay không. Nổi tiếng không phải là điều quá quan trọng đến mức thèm khát như vậy.

Có phải chính sự cân nhắc kỹ lưỡng của anh mà bây giờ anh ở tình trạng không nổi bật lên hẳn và cũng không chìm hẳn đi mà ở mức độ trung bình?

Tôi không thuộc tuýp người bất chấp mọi sự để được nổi tiếng. Tôi muốn có cuộc sống như cách mình muốn.

Giai đoạn anh vào Sài Gòn có được coi là Nam tiến để phát triển tên tuổi hơn?

Tôi vào đó do công việc chứ không phải Nam tiến để làm nghệ thuật, để nổi tiếng như nhiều người nghĩ về chữ Nam tiến theo xu hướng của một số người mẫu, ca sĩ, diễn viên hiện nay.

Giai đoạn này, anh đang đầu tư vào một bộ phim mới?

Đó là phim “Blog nàng dâu”, tôi đóng vai thứ chính. Nhân vật chính là một cô gái tên là Vy do Lã Thanh Huyền đóng. Vy là một cô gái gốc Sài Gòn nhưng học tập và sinh sống ở nước ngoài. Cô xuất thân trong một gia đình giàu sang và có khả năng rất đặc biệt về ẩm thực mặc dù cô không hề biết nấu ăn. Khi kết hôn với Hùng (Tuấn Tú), cô theo chồng về Việt Nam. Mẹ chồng cô (NSƯT Như Quỳnh) là con gái Hà Nội chính gốc nên rất khéo léo trong việc chăm sóc chồng con. Bà không hài lòng về cô con dâu Tây không hề biết nấu nướng. Tình cảm vợ chồng rạn nứt trong khi mâu thuẫn với mẹ chồng không ngừng tăng, Vy cảm thấy mình như người thừa trong nhà.

Cô giấu mọi người đi học nấu ăn và làm việc tại nhà hàng của tôi (vai Lý). Vy làm tất cả công việc như rửa bát, phụ bếp đến lễ tân với mục đích trở thành đầu bếp giỏi trong gia đình chồng. Ban đầu “tôi” chỉ quý mến nhưng dần dần tôi nảy sinh tình yêu với Vy, khi tôi biết cô ấy đã có gia đình rồi thì lại kìm nén tình cảm đó và không bộc bạch ra, để cô ấy có hạnh phúc trọn vẹn.

Ngoài đời, anh đã từng rơi vào tình huống nào tương tự chưa?

Chưa.

Khi người đàn ông yêu ai, họ sẽ không bao giờ để tuột người mình yêu đúng không anh? Đàn ông vốn “hiếu thắng” và hiếu chiến mà?

Đúng, ít nhất là với tôi. (cười) Vì thế mà mặc dù có những thời điểm anh và bà xã bây giờ đã chia tay nhưng rồi quay lại và kết thúc có hậu bằng một đám cưới?

Trong thời gian yêu nhau, có những lúc cảm thấy những bất đồng, bất ổn nên trục trặc, tuổi trẻ có nhiều điều xử sự còn non nớt. Nhưng khi cả hai cảm thấy như vậy là không đúng, thấy cần nhau để cùng nhau đi tiếp con đường trước mặt thì quay trở về.

Nhiều người nghĩ yêu lâu dễ chán, lấy nhau cũng vì tình nghĩa thôi, điều này có đúng với anh không?

Điểm mấu chốt cho một mối quan hệ bền vững đó là tình cảm thật sự, sự chân thành và tôn trọng nhau từ hai phía. Có thể có những khoảnh khắc nào đó do sự quen thuộc quá, hiểu nhau quá nên xuất hiện cảm giác chán. Nhưng khi đã đi qua được giai đoạn chán thì tình cảm sẽ bền vững. Đối với tôi, đã cưới thì phải yêu mới cưới, vợ tôi cũng thế, không thể lấy nhau chỉ vì trách nhiệm, nghĩa vụ và tình nghĩa. Xử sự như vậy là thấy cây mà không thấy rừng rồi. (cười)

Cuộc sống hôn nhân của mối tình hơn 10 năm, có gì khác không anh?

Có những sự khác biệt rất lớn khi cả hai đã ký vào tờ giấy hôn thú. Vợ tôi như một người bạn tri kỉ, chúng tôi cũng tầm tuổi với nhau, lớn lên và trưởng thành cùng nhau nên cũng dễ hiểu và thông cảm cho nhau trong mọi chuyện. Đúng tầm tuổi giai đoạn hình thành nhân cách, cả hai đứa đã yêu nhau rồi, nên phải nói là quá hiểu nhau, hiểu thì chia sẻ được, và chia sẻ được thì sẽ cần nhau, cần nhau thì bền vững. (cười lớn)

Có những người quan niệm rằng yêu kéo dài dễ dẫn đến tình trạng đứt là đứt hẳn? Nếu đứt rồi thì cũng không đi được đến hôn nhân, khi yêu không chỉ có hoa thơm và trái ngọt, những bay bổng lãng mạn trên mây mà còn là sự vững tay chèo qua sóng gió nữa, vừa yêu vừa… cảnh giác cho an toàn.

Xin cảm ơn anh!

 

Theo Pháp Luật Xã Hội