2923 Views |  1

NTK Lý Quí Khánh: Gia thế không làm nên sự nghiệp

Những lời đồn xung quanh gia thế “khủng” của nhà thiết kế Lý Quí Khánh đã làm anh bị không ít hiểu lầm khi bước chân vào lĩnh vực thời trang cao cấp. So với các nhà thiết kế thành danh trong nước, Lý Quí Khánh luôn làm nên những bất ngờ

Mới xuất hiện khoảng 5 năm trở lại đây nhưng Lý Quí Khánh đã tạo cho mình một lối đi riêng: thời trang cao cấp và thời trang cho người nổi tiếng. Chính vì phân khúc đặc biệt của thương hiệu này, cùng với sự xuất hiện của nhiều người đẹp và người nổi tiếng đã làm cho mọi người càng chú ý và tò mò về anh.

Tại sao Lý Quí Khánh lại chọn cho mình đối tượng khách hàng là những người nổi tiếng?

Tôi đến với thời trang như một cơ duyên bất ngờ. Lúc đó, tôi chỉ là người yêu thích thời trang và tự thiết kế cho những người phụ nữ trong gia đình những bộ trang phục theo từng ý muốn và phong cách của mỗi người. Cơ duyên đã mở ra khi một nhà thiết kế trong chương trình Đẹp Fashion show không thể tham gia. Thế là tôi trở thành “vé vớt”. Thử nghĩ xem tôi chưa bao giờ có riêng một bộ sưu tập cho ra hồn, thế mà sự xuất hiện của tôi trong đêm diễn bên cạnh những nhà thiết kế có tên tuổi đã lôi cuốn được sự chú ý của nhiều người. Trong đó, chị Trương Ngọc Ánh đã chọn tôi trở thành nhà thiết kế riêng của chị liên tục trong vòng một năm. Từ đó trở đi, tôi gắn liền với nhiều người đẹp, người nổi tiếng.

Những người nổi tiếng đến với Lý Quí Khánh vì xuất thân từ “danh gia vọng tộc”?

Rất nhiều lời đồn và bài báo viết về gia đình và dòng tộc của tôi. Có bài viết nói quá sự thật, hình ảnh không chính xác, ví dụ lấy hình hồ bơi nhà chị Hà Kiều Anh gắn vào nhà gia đình tôi… Sau những bài báo đó, tôi bị người thân… giận luôn. Thật sự tôi không bao giờ muốn mọi người nhìn đến sự nghiệp của tôi qua một gia thế hoành tráng như vậy và xem tôi như công tử nhà giàu, thành đạt nhờ đổ tiền mua danh. Gia đình tôi kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực ẩm thực, còn tôi lại nhảy vào thời trang trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Sự nghiệp thời trang của anh có nhận được sự hỗ trợ tài chính từ gia đình?

Rất nhiều người tò mò về vấn đề này và cũng hỏi tôi. Tôi trả lời nhiều lần nhưng hình như người ta không tin?! Từ lúc chọn con đường trở thành nhà thiết kế thời trang, tôi hoàn toàn tự lo cho mình tất cả mọi chi phí. Sau một năm làm việc với chị Trương Ngọc Ánh, tôi đã học được nhiều điều và có thể tự tin mở cho mình một showroom. Trong một năm trước khi có showroom, tôi làm việc tại nhà, tự đến với những người nổi tiếng và làm việc cần mẫn.

Việc anh liên tục hợp tác với các hoa hậu, á hậu, người đẹp, diễn viên… là vì muốn đánh bóng tên tuổi hay vì thu nhập cao?

Nghề thiết kế thời trang đã mang đến cho tôi một cuộc sống hoàn toàn khác. Tôi tự bước đi trên chính khả năng và sự học hỏi không ngừng của mình. Nếu tôi không mang đến cho chị Trương Ngọc Ánh, chị Hồ Ngọc Hà, Uyên Linh, Tóc Tiên, Chi Pu… những bộ trang phục hợp ý và nhận được nhiều lời khen ngợi thì chắc chắn họ sẽ không tiếp tục chọn tôi. Đồng thời, tôi cũng nhận được sự trả công xứng đáng cho những gì mình thực hiện.

Việc Lý Quí Khánh bước vào phân khúc thời trang cao cấp và dành cho người nổi tiếng như vậy có làm anh bị hạn chế về việc mở rộng đối tượng khách hàng?

Đó cũng là một trong những băn khoăn của tôi. May mắn thay, tôi vừa nhận được lời mời hợp tác từ Nem fashion – một thương hiệu thời trang mang phong cách Pháp rất thành công tại VN. Chúng tôi sẽ cùng giới thiệu một bộ sưu tập mùa thu. Với lượng khách hàng “khủng” từ Nem fashion, tôi hy vọng những thiết kế của mình sẽ được nhiều phụ nữ yêu chuộng hơn.

Sự kết hợp của Lý Quí Khánh và Nem fashion sẽ mang đến một dòng sản phẩm đắc tiền chăng?

Hiện nay, sở hữu một sản phẩm của Lý Quí Khánh phải tốn kém hơn một ngàn đô trở lên nên sẽ rất khó tiếp cận với đa số các chị em phụ nữ, đặc biệt là giới văn phòng và công sở. Thế nhưng khi tôi kết hợp với Nem fashion, chúng tôi sẽ mang đến một dòng sản phẩm gồm 25 mẫu tiện dụng và giá cả dễ chấp nhận.

Theo Dantri